Thắc mắc: Khoai tây tốt cho sức khỏe như thế nào?

Vì vậy, nếu đang có vấn đề về tim thì bạn đừng quên bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn uống mỗi ngày của mình.

không chứa cholesterol và chất béo bão hòa

Khoai tây không có cholesterol và cả chất béo bão hòa. Việc tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa thấp giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh tim. Vì vậy, nếu đang có vấn đề về tim thì bạn đừng quên bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn uống mỗi ngày của mình.

Khoai tây giàu kali và ít natri

Nếu bị tăng huyết áp thì bạn cũng có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch khác như đau tim hoặc đột quỵ. Thay đổi chế độ ăn uống là một cách bảo vệ bạn khỏi những rủi ro này và kiểm soát huyết áp ổn định. Một thay đổi đơn giản nhất mà hầu hết những người bị tăng huyết áp thường được khuyến cáo là giảm lượng natri và ăn nhiều kali. Khoai tây là một loại thực phẩm có thể đáp ứng được những yêu cầu này. Ngoài khoai tây, các thực phẩm khác như chuối, rau bina, bông cải xanh… cũng là những nguồn kali tốt và không chứa natri mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống.

Khoai tây giàu chất xơ

Một củ khoai tây cỡ vừa có chứa khoảng 2gr chất xơ, đáp ứng 8% nhu cầu chất cơ hàng ngày của cơ thể. Bổ sung chất xơ sẽ giúp cải thiện mức lipid trong máu, điều chỉnh lượng đường trong máu và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Khoai tây giàu vitamin C

Vitamin C có tác dụng bảo vệ các động mạch khỏi những tác động xấu do cholesterol gây ra. Khoai tây được xem là 1 trong 5 loại thực phẩm hàng đầu có hàm lượng vitamin C dồi dào mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống.

Khoai tây giàu vitamin B6

Vitamin B6 là dưỡng chất cần thiết cho việc tổng hợp hemoglobin (thành phần thiết yếu của hồng cầu). Nó cũng giúp làm giảm các mức Homocysteine, (Homocysteine cao được cho là có liên quan đến bệnh tim và đột quỵ).

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *