Thắc mắc: Nguyên nhân nào gây teo âm đạo?

Trong một số trường hợp khi buồng trứng được cắt bỏ do mắc bệnh thì mức estrogen có thể giảm xuống.

là do sự suy giảm sản xuất estrogen trong cơ thể. Lượng estrogen giảm sẽ làm cho các mô âm đạo mỏng, khô và kém đàn hồi. có thể gây viêm nhiễm âm đạo, viêm nhiễm đường tiết niệu và ảnh hưởng đến đời sống củ chị em. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp gây :

Mãn kinh

Nồng độ estrogen giảm ở thời kỳ mãn kinh có thể gây teo âm đạo. Thông thường chứng teo âm đaọ xảy ra ở giai đoạn mãn kinh và thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi khoảng 40 – 55 tuổi. Đó là khi chu kỳ kinh nguyệt của chị em kết thúc.

Điều trị ung thư

Nguyên nhân nào gây teo âm đạo? – Ảnh 2 Cách chọn kem chống nắng tốt nhất: Đừng tin sản phẩm SPF 100+ và chống nước Nguyên nhân nào gây teo âm đạo? – Ảnh 3 Vấn đề tuyến giáp ở nam giới: Những điều cần lưu ý! Nguyên nhân nào gây teo âm đạo? – Ảnh 4 NÊN ĐỌC

Hóa trị, xạ trị vùng chậu hoặc dùng các phương pháp điều trị ức chế estrogen có thể gây teo âm đạo

Tiền mãn kinh

Trong giai đoạn tiền mãn kinh, nhiều chị em bị suy giảm estrogen nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao ở một số phụ nữ, teo âm đạo xảy ra trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Nguyên nhân nào gây teo âm đạo? – Ảnh 5Nhiều chị em bị suy giảm estrogen trong giai đoạn mãn kinh

Phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng
Trong một số trường hợp khi buồng trứng được cắt bỏ do mắc bệnh thì mức estrogen có thể giảm xuống.

Dùng thuốc

Một số loại thuốc cũng làm giảm mức estrogen và do đó gây teo âm đạo. Nếu bạn đang sử dụng thuốc cho điều trị u xơ tử cung hoặc lạc nội mạc tử cung thì hãy kiểm tra nồng độ estrogen trong cơ thể của bạn vì chúng có thể gây suy giảm estrogen.

Nuôi con bằng sữa mẹ

Tình trạng teo âm đạo này cũng có thể xảy ra khi một phụ nữ đang cho con bú do nồng độ estrogen có thể thấp hơn bình thường. Nhưng sau khi kết thúc thời gian cho con bú, nồng độ estrogen trong cơ thể sẽ được cải thiện và tình trạng teo âm đạo sẽ được giải quyết.

Theo các chuyên gia, để ngăn ngừa chứng teo âm đạo, chị em nên sinh hoạt tình dục đều đặn, thay đổi chế độ uống để bổ sung thêm estrogen cho cơ thể. Sử dụng chất bôi trơn có thể giúp cải thiện tình trạng teo âm đạo. Nếu các biện pháp trên không hiệu quả, bạn có thể được bác sỹ tư vấn sử dụng liệu pháp hormone thay thế. Chị em cũng nên thăm khám phụ khoa định kì 6 tháng/lần. Khi có các triệu chứng của bệnh teo âm đạo, không nên tự mua thuốc điều trị mà hãy tới khám bác sỹ để có những lời khuyên bổ ích và điều trị hiệu quả.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *