Quan hệ tình dục cải thiện nhiều chức năng não bộ ở người cao tuổi

Để có được kết quả chính xác nhất, các nhà khoa học đã xem xét và điều chỉnh các yếu tố có thể gây ảnh hưởng như giới tính, tuổi tác, học thức và sức khoẻ tim mạch.

Tác giả chính, TS. Hayley Wright, thuộc Đại học Coventry và các đồng nghiệp đã lựa chọn ngẫu nhiên 73 người tham gia nghiên cứu, bao gồm 28 nam và 45 nữ trong độ tuổi từ 50 – 83, độ tuổi trung bình là 62.

Những người tham gia được yêu cầu hoàn thành phiếu trả lời câu hỏi liên quan đến sức khoẻ và lối sống của họ, đặc biệt là tần suất hoạt động tình dục trong vòng 12 tháng qua (mỗi tuần ít nhất một lần, mỗi tháng ít nhất một lần hoặc không có hoạt động tình dục).

Những người tham gia cũng trải qua các kiểm tra về chức năng não bộ, bao gồm đánh giá trí nhớ, khả năng nói lưu loát, ngôn ngữ, sự chú ý và khả năng ngoại vi (khả năng ngoại vi là khả năng hình dung các vật thể và khoảng cách giữa chúng).

Để có được kết quả chính xác nhất, các nhà khoa học đã xem xét và điều chỉnh các yếu tố có thể gây ảnh hưởng như giới tính, tuổi tác, học thức và sức khoẻ tim mạch.

Kết quả cho thấy, nhóm không bao giờ có điểm số trung bình về chức năng não bộ tổng thể và khả năng nói lưu loát thấp hơn so với nhóm ít nhất mỗi tuần 1 lần.

Ngoài ra, nhóm có quan hệ tình dục ít nhất 1 lần mỗi tháng có điểm số thấp hơn về khả năng nói lưu loát và khả năng ngoại vi so với nhóm quan hệ tình dục ít nhất 1 lần mỗi tuần.

Nhóm nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ giữa tần suất hoạt động tình dục với sự chú ý, trí nhớ và khả năng ngôn ngữ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *