Không muốn quan hệ sau sinh có phải là bệnh?

Bạn cũng lo lắng cơ thể không còn hấp dẫn như trước, bạn cảm thấy không sexy và hấp dẫn như trước.

Theo babycenter – Trang web tư vấn và hỗ trợ về việc mang thai và nuôi dạy con, có một số yếu tố góp phần gây ra vấn đề này.

Thứ nhất, ham muốn tình dục của bạn phải “cạnh tranh” với sự mệt mỏi do chăm sóc con. Việc chăm sóc em bé chiếm hết quỹ thời gian ngày đêm của bạn, khiến bạn mệt mỏi cả thể xác lẫn tinh thần. Bạn chỉ còn một chút thời gian dành cho mình để nghỉ ngơi. Bởi vậy, những nhu cầu về gần gũi thể xác với người bạn đời trở nên ít hơn trước.

Thứ hai, cơ thể đang hồi phục từ những vất vả của cuộc sinh nở. Những thay đổi hormone đang diễn ra mạnh mẽ bên trong cơ thể có thể khiến bạn bị “mất thăng bằng”. Bạn cũng có thể lo lắng rằng giao hợp sẽ rất đau đớn. Đối với nhiều phụ nữ, lần đầu không được thoải mái.

Ngoài ra, cơ thể bạn vẫn cần thêm thời gian để hồi phục sau sinh, bạn sẽ không cảm thấy muốn quan hệ như trước đây. Sự sụt giảm hormone khiến bạn hay lo lắng hơn trước. Bạn cũng lo lắng cơ thể không còn hấp dẫn như trước, bạn cảm thấy không sexy và hấp dẫn như trước.

Thứ ba, trong tiềm thức, bạn có thể lo sợ sex sau sinh sẽ sớm mang thai một lần nữa. Sự tiến hóa trong tự nhiên có thể giúp giải thích điều này. Trong tự nhiên, động vật mẹ hiếm khi giao phối khi chúng bận nuôi con nhỏ. Cơ thể của chúng sẽ không phải gánh nặng thêm cho một lần mang thai khác. Điều này cũng có thể đúng với phụ nữ.

Tin vui là hầu hết phụ nữ đều cho rằng sự giảm ham muốn này là tạm thời. Với thời gian và sự kiên nhẫn, người chồng có thể sẽ giúp kích thích lại ham muốn tình dục của bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *