Tại sao hút thuốc lá gây hại tới khả năng cương dương?

Điều này cho thấy, nicotine là một trong những nguyên nhân chính gây rối loạn .

Sự cương cứng của dương vật là kết quả của việc tăng lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục khi người nam có ham muốn, nhận được các kích thích tình dục do chính bản thân tạo ra hay từ phía bạn tình.

Rối loạn cương dương là tình trạng đặc trưng bởi việc nam giới gặp khó khăn để đạt được hoặc duy trì sự cương cứng cần thiết của dương vật để có thể hoạt động tình dục. Rối loạn cương dương có thể xảy ra do các vấn đề về tâm lý, thể chất hoặc cả hai.
Máu chảy ồ ạt vào các thể hang của dương vật khiến nó bị phình ra, ép lên các tĩnh mạch làm máu ứ lại không thoát ra ngoài được, từ đó tạo ra sự cương cứng. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, lá làm giảm lưu lượng máu đến dương vật, gây gián đoạn khả năng giữ máu tại các thể hang để duy trì cương cứng.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Tình dục tháng 8/2008 chứng minh rằng, chỉ dùng nicotine, dưới dạng kẹo cao su chứa chất nicotine đã làm giảm đáng kể ở nam giới. Điều này cho thấy, nicotine là một trong những nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương.

Nicotine là một chất có khả năng làm co mạch, có nghĩa là nó làm cho mạch máu trở nên hẹp hơn, làm giảm lưu lượng máu lưu thông trong cơ thể. Các mạch dẫn máu đến dương vật bị thắt chặt và thu hẹp là một phần lý do khiến nicotine làm suy giảm khả năng cương dương. Hơn nữa, sự co mạch do nicotine gây ra là tổn thương vĩnh viễn, điều này có thể làm cho các vấn đề rối loạn cương dương do thói quen hút thuốc lá rất khó điều trị.

Ocid nitric cũng là một trong những chất dẫn truyền thần kinh chính điều khiển cơ chế cương dương ở nam giới. Khói thuốc có chứa các gốc tự do cùng nhiều các hóa chất khác có thể làm giảm sự tổng hợp của ocid nitric, điều này góp phần gây ra rối loạn cương dương. Sự gián đoạn các mức độ dẫn truyền thần kinh cũng có thể có hậu quả lâu dài đối với rối loạn cương dương.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *