Ăn gì, uống gì để cải thiện khả năng cương dương nam giới?

Nghiên cứu năm 2011 đăng tải trên Tạp chí Andrology lưu ý rằng, ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hoá, như lựu có thể có hiệu quả trong việc cải thiện khả năng .

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới là mắc bệnh xơ vữa động mạch. Xơ vữa động mạch là một tình trạng tích tụ mảng bám trên thành động mạch, có thể gây ảnh hưởng đến việc máu lưu thông đến các cơ quan quan trọng, bao gồm tim, não và đặc biệt là cơ quan sinh dục. Các yếu tố nguy cơ khác của rối loạn cương dương bao gồm tăng huyết áp, mức cholesterol cao, hút thuốc lá, béo phì, đái tháo đường,…

Thực tế, chế độ ăn uống có liên quan trực tiếp đến chỉ số huyết áp, mức cholesterol, nguy cơ thừa cân/béo phì và đái tháo đường – tất cả các yếu tố làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương. Chế độ ăn uống cũng là một yếu tố chính có thể làm tăng hoặc giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch.

Theo một nghiên cứu công bố năm 2010 trên Tạp chí Y học Tình dục, chế độ ăn Địa Trung Hải tốt cho tim mạch có thể giúp cải thiện . Chế độ ăn này yêu cầu người dùng ăn nhiều trái cây, rau, quả hạch, các loại hạt và dầu olive. Trứng, các sản phẩm từ sữa, cá và thịt ăn ở mức vừa phải.

Nghiên cứu năm 2011 đăng tải trên Tạp chí Andrology lưu ý rằng, ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hoá, như lựu có thể có hiệu quả trong việc cải thiện khả năng cương dương.

Điều quan trọng không kém là hạn chế hoặc tránh các loại thực phẩm có thể góp phần làm xơ vữa động mạch như thức ăn giàu chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, cholesterol, muối và đường. Ví dụ như thực phẩm chiên và bánh nướng thường chứa chất béo chuyển hóa và có hàm lượng muối cao. Nước giải khát có chứa nhiều đường, chế độ ăn giàu chất béo động vật, như sữa bò, thịt và trứng có thể đóng góp một lượng lớn chất béo bão hòa và cholesterol vào trong cơ thể.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo lượng calorie nạp vào hàng ngày không quá 35% đến từ chất béo và nam giới không nên tiêu thụ quá 200 mg cholesterol nhận được từ thực phẩm mỗi ngày.

Để có thể cải thiện khả năng cương dương, ngoài việc ăn uống lành mạnh, nam giới cũng cần tập thể dục điều độ. Một nghiên cứu được công bố năm 2011 kết luận rằng, những bệnh nhân bị rối loạn cương dương đã cải thiện đáng kể triệu chứng sau khi tham gia thực hiện các bài tập aerobic. Các yếu tố quan trọng cũng hạn chế rối loạn cương dương bao gồm bỏ hút thuốc, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và quản lý căng thẳng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *