9 bí mật mà nhân viên bán đồ ăn nhanh không tiết lộ

Lượng đường bên trong cốc sữa lắc (milkshake) có thể vượt quá định mức hàng ngày 2 – 3 lần

1. Thời gian tốt nhất cho

Từ 11:00 – 13:00 và 18:00 – 20:00 là thời gian cửa hàng thức ăn nhanh đông khách nhất. Bạn có thể sẽ khó lấy được bàn, tuy nhiên đây là lúc những thức ăn tươi và mới nhất được phục vụ.

2. Nếu bạn muốn ăn khoai tây chiên tươi hãy yêu cầu họ không cho muối

Khoai tây chiên sẽ được cho thêm muối ngay sau khi được chiên hàng loạt. Vì vậy, nếu bạn yêu cầu một xuất khoai tây chiên không muối, nhân viên sẽ phải làm riêng cho bạn.

3. Mùi từ nhà bếp là một phần của chiến lược tiếp thị

Đi qua một số cửa hàng thức ăn nhanh, bạn sẽ khó có thể cưỡng lại được mùi hấp dẫn của các loại đồ ăn bên trong. Điều này là do, nhiều nhà hàng đã thực hiện chiến lược đảm bảo rằng mùi thức ăn của họ sẽ đến được tận mũi của khách hàng và đây được cho là một chiến lược tiếp thị thông minh.

4. Soda rẻ hơn trà vì nó kích thích sự thèm ăn

Ở những cửa hàng ăn nhanh, soda thường có giá rẻ hơn trà. Điều này là do họ muốn mọi người mua nhiều soda hơn. Uống soda không những không làm bạn hết khát mà còn khiến bạn muốn uống nó nhiều hơn. Ngoài ra, carbon dioxide có trong soda cũng kích thích sự thèm ăn nhiều hơn.

5. Khoai tây chiên có 19 thành phần

Hương vị đặc trưng của khoai tây chiên trong cửa hàng thức ăn nhanh được thực hiện bằng cách trộn và tẩm ướp với khoảng gần 20 thành phần khác nhau. Trong đó, khoai tây là thành phần chính, 18 thành phần còn lại là một số chất béo, chất phụ gia, chất làm tăng hương vị,… những chất này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

6. Mua thức ăn nhanh vào buổi sáng sớm không phải là lựa chọn thông minh

Đừng đi đến các cửa hàng thức ăn nhanh ngay sau giờ mở cửa, bởi đây là lúc họ vừa dọn dẹp các thiết bị nhà bếp, và các hóa chất trong quá trình này có thể vẫn còn trên bếp, bàn ăn và rất có thể sẽ ngấm vào thực phẩm mà bạn mua.

7. Lượng đường bên trong cốc sữa lắc (milkshake) có thể vượt quá định mức hàng ngày 2 – 3 lần

Sữa lắc là một trong những thực phẩm phổ biến ở hầu hết các cửa hàng thức ăn nhanh, nhất là vào mùa Hè. Hàm lượng đường hàng ngày của cơ thể được khuyến cáo là khoảng 30 – 60 gram. Tuy nhiên, một cốc sữa lắc lại có thể chứa tới hơn 75 gram đường.

8. Mọi thứ đều ngon miệng hơn khi bạn ăn bằng tay

Điều này được giải thích khá đơn giản là khi một người ăn bằng tay, họ sẽ có xu hướng vui vẻ hơn và sẽ ăn được nhiều hơn.

9. Vòi soda mất vệ sinh

Vòi phun soda ở các quán ăn nhanh khá khó rửa và vệ sinh. Vì vậy, nó tạo thành môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *