Nên điều trị vô sinh bằng Đông hay Tây y sẽ tốt hơn?

Và thế mạnh của điều trị bằng Đông y là dù có dùng lâu dài thì người bệnh hầu như không hoặc rất ít bị các phản ứng phụ.

Vô sinh, hiếm muộn có hai nhóm nguyên nhân chính là do nội tiết (như tuyến yên, tinh hoàn, buồng tử cung, tuyến nội tiết…) và nhóm nguyên nhân do thực thể (như các khối u tinh hoàn, viêm tắc vòi trứng, khối u ống dẫn tinh…). Cả Đông và Tây y đều có những cách điều trị hiếm muộn riêng và dựa trên những nguyên lý, cơ chế sinh bệnh học khác nhau.

Phương pháp của Đông y là tập trung bổ huyết, điều hóa khí huyết, thiết lập sự cân bằng âm dương, bồi dưỡng sức khỏe, tăng chất lượng tinh trùng. Thế nên với những bệnh vô sinh do rối loạn chức năng, bệnh nội tiết như nang trứng không đều, niêm mạc mỏng, tinh trùng yếu, ít… gây ra vô sinh thì Đông y có thể giải quyết được. Và thế mạnh của điều trị bằng Đông y là dù có dùng lâu dài thì người bệnh hầu như không hoặc rất ít bị các phản ứng phụ.

Thế nhưng, trong trường hợp vô sinh hiếm muộn là do các nguyên nhân thực thể như tắc ống dẫn trứng, dẫn tinh, u xơ, viêm tĩnh mạch tinh hoàn, teo tinh hoàn, biến chứng do quai bị… thì Đông y không thể chữa được mà bệnh nhân cần có sự can thiệp bằng Tây y.

Vậy nên, điều quan trọng là vợ chồng bạn cần đi khám sức khỏe sinh sản để biết nguyên nhân vô sinh là do thực thể hay nội tiết. Từ đó, tìm cách chữa trị Đông y nếu như bệnh liên quan đến nội tiết. Nếu không khám chữa, biết đâu trường hợp vô sinh của vợ chồng bạn là nguyên nhân thực thể mà lại cứ trông chờ vào Đông y thì chỉ tốn thời gian và tiền bạc mà không mang lại một kết quả nào.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *